Mỹ sẽ sớm ban hành lệnh cấm công dân đến Triều Tiên

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cân nhắc lệnh cấm công dân tới Triều Tiên sau cái chết của sinh viên đại học Otto Warmbier hồi tháng trước.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm ban hành lệnh cấm công dân Mỹ tới Triều Tiên sau cái chết của sinh viên đại học Mỹ Otto Warmbier người từng bị Triều Tiên giam giữ với cáo buộc chống phá nhà nước.

my se som ban hanh lenh cam cong dan den trieu tien hinh 1
Otto Warmbier khi ra tòa (trái) và trong tình trạng hôn mê khi trở về Mỹ (phải). Ảnh: USA Today.

Hãng tin AP dẫn thông tin từ một số quan chức Mỹ cho biết, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã quyết định áp đặt “hạn chế đi lại về địa lý” đối với Triều Tiên, đồng nghĩa với việc sử dụng hộ chiếu của Mỹ để tới Triều Tiên là bất hợp pháp.

Quyết định này sẽ có hiệu lực 30 ngày sau khi được công bố. Tuy nhiên thời điểm công bố chính thức vẫn chưa được đưa ra. Trước đó hai hãng lữ hành là Koryo và Young Pioneer Tours cho biết đã nhận được thông báo về quyết định nêu trên.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc lệnh cấm công dân đi tới Triều Tiên sau cái chết của sinh viên đại học Otto Warmbier hồi tháng trước. Otto Warmbier bị bắt giữ hồi đầu năm 2016 với cáo buộc chống phá nhà nước Triều tiên. Ngày 19/6 vừa qua, sinh viên này đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Cincinnati, gần 1 tuần sau khi được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600