Mỹ sẽ thiệt hại nếu trừng phạt kinh tế Venezuela

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro nhấn mạnh rằng, Chính quyền của Tổng thống Obama nên đánh giá lại những bước đi tiếp theo của mình.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 18/3 khẳng định, Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu nước này quyết định áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế với Venezuela. 

my se thiet hai neu trung phat kinh te venezuela hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
(Ảnh: The Herald)

Trong chương trình phát thanh và truyền hình “Tiếp xúc với ông Maduro” (In contact with Maduro), Tổng thống Maduro nhấn mạnh rằng, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama nên đánh giá lại những bước đi tiếp theo của mình bởi chính nước Mỹ sẽ bị thiệt hại bởi những sáng kiến này.

Trong chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ, ông Maduro cũng kêu gọi phe đối lập Venezuela tham gia đối thoại và hội nghị hòa bình quốc gia mà ông khởi xướng cách đây 5 tuần kể từ khi bạo lực bùng phát tại nước này khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.
VOV_AllPage