Mỹ sẽ thực hiện chính sách gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên

VOV.VN - Các quan chức giấu tên của Mỹ ngày 14/4 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất chính sách về Triều Tiên.

Chính sách của Tổng thống Trump về Triều Tiên sẽ tập trung vào gây sức ép tối đa và cam kết để hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trọng tâm của chính sách mới sẽ là tăng cường sức ép với Triều Tiên với sự hỗ trợ từ Trung Quốc.

my se thuc hien chinh sach gay suc ep toi da doi voi trieu tien hinh 1
Các quan chức giấu tên của Mỹ ngày 14/4 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất chính sách về Triều Tiên. Ảnh: AP.

Cam kết cũng là một phương án, song mục tiêu của phương án này là phi hạt nhân hóa Triều Tiên chứ không phải một thỏa thuận kiểm soát hay giảm thiểu vũ khí, mà theo đó đồng nghĩa với việc Mỹ chấp nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn tất chính sách này sau 2 tháng xem xét, trong đó các cố vấn đã đề xuất với ông Trump hàng loạt ý tưởng để khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, trong đó có các phương án quân sự và cách lật đổ “chế độ của Triều Tiên.

Giới chức Mỹ cũng xem xét ý tưởng công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

Chính sách mới này không khác nhiều so với chính sách dưới thời Tổng thống Barack Obama, ngoài việc Mỹ sẽ gây sức ép lớn hơn để Trung Quốc có hành động với Triều Tiên.

Chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên thời tổng thống tiền nhiệm là “kiên trì chiến lược”, theo đó tập trung vào việc chờ đợi Triều Tiên thể hiện thiện chí trong khi vẫn tăng cường trừng phạt và gây áp lực đối với nước này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x