Mỹ tái khẳng định quan hệ đồng minh bền chặt với Hàn Quốc

VOV.VN - Chính phủ Mỹ ngày 9/12 tái khẳng định quan hệ đồng minh bền chặt với Hàn Quốc trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Emily Horne cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến chính trị tại Hàn Quốc, đồng thời cho rằng, trong thời điểm diễn ra sự thay đổi về chính trị, người dân Hàn Quốc đã hành động một cách ôn hòa, bình tĩnh và có trách nhiệm, dựa trên nguyên tắc dân chủ của đất nước. Ông Emily Horne khẳng định, Mỹ sẽ vẫn là đồng minh, người bạn và đối tác quan trọng của Hàn Quốc. 

my tai khang dinh quan he dong minh ben chat voi han quoc hinh 1
(Ảnh minh họa: Getty).

Mỹ mong muốn hợp tác với quyền Tổng thống Hàn Quốc, ông Hwang Kyo-ahn, hy vọng các bên vẫn giữ chính sách nhất quán về vấn đề Triều Tiên, kinh tế quốc tế và thương mại, cũng như các vấn đề khác trong khu vực.

Vị quan chức này nhấn mạnh, liên minh Mỹ-Hàn sẽ tiếp tục giữ vai trò trụ cột trong việc đảm bảo an ninh khu vực và Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết đưa ra trong quan hệ đồng minh, trong đó có việc bảo vệ Hàn Quốc.

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống, theo đó Tổng thống Park Geun-hye đã ngay lập tức bị đình chỉ tạm thời chức vụ và Thủ tướng đương nhiệm Hwang Kyo-ahn thay thế vào vị trí đứng đầu chính phủ.

Tòa án Hiến pháp sẽ có thời hạn 180 ngày để xem xét và ra phán quyết cuối cùng đối với đề xuất luận tội Tổng thống./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600