Mỹ: Thành phố Houston (Texas) sẽ còn ngập trong nhiều tuần tới

VOV.VN - Hơn 1 tuần sau khi siêu bão Harvey đổ bộ vào thành phố Houston (Texas, Mỹ), nước lũ từ các hồ chứa còn đổ về khu vực này trong nhiều tuần tới.

Đến cuối tuần này, bão Harvey đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới song trận bão đã trút xuống lượng mưa kỷ lục nhấn chìm Houston và các khu vực lân cận. Ít nhất 39 người đã thiệt mạng vì bão Harvey, trong khi, 42.000 người khác phải đi sơn tán.

my thanh pho houston se con ngap trong nhieu tuan toi hinh 1
Hình ảnh ngày 27/8, cao tốc liên bang số 45 ở Houston bị ngập sâu. (Ảnh: Sky News)

Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner cho biết nước lũ đổ về từ 2 hồ chứa nhân tạo sẽ khiến 20.000 căn nhà tại thành phố này ngập trong biển nước trong 15 ngày tới. Theo thống kê, đã có hơn 150.000 căn nhà tại Houston bị tàn phá vì mưa lũ. Nước lũ cũng làm hỏng hệ thống điều hòa tại một nhà máy hóa chất gần thành phố Houston, gây ra nổ và cháy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/9 đã kêu gọi Quốc hội thông qua gói hỗ trợ 14,5 tỷ USD cho người dân vùng thiên tai. Ông Trump cũng công bố hôm nay (3/9) là Ngày cầu nguyện toàn quốc cho các nạn nhân trong trận bão Harvey./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x