Mỹ thất vọng về việc phóng thích kẻ chủ mưu vụ đánh bom Lockerbie

Phát biểu của Tổng thống Obama là biểu hiệu mới nhất về sự bất bình của Mỹ liên quan tới việc Chính phủ Scotland trả tự do cho Al Megrahi hồi tháng trước với lý do nhân đạo

Ngày 10/9, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Gordon Brown. Bên cạnh những vấn đề được hai nhà lãnh đạo thảo luận liên quan công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao các nước phát triển và đang nổi (G-20) tại Mỹ cuối tháng 9, hội nghị biến đổi khí hậu thế giới..., Tổng thống Obama đã bày tỏ sự thất vọng về việc kẻ chủ mưu vụ Lockerbie được phóng thích.

Người phát ngôn Nhà Trắng, Robert Gibbs cho biết Tổng thống Obama đã nói với Thủ tướng Anh rằng ông thất vọng trước việc Chính phủ Scotland trả tự do cho Ali Mohmed al Megrahi, thủ phạm vụ đánh bom chiếc máy bay số hiệu 103 của hãng hàng không Pan Am trên bầu trời Lockerbie năm 1988, làm 270 người thiệt mạng.

Phát biểu của Tổng thống Obama là biểu hiệu mới nhất về sự bất bình của Mỹ liên quan tới việc Chính phủ Scotland trả tự do cho Al Megrahi hồi tháng trước với lý do nhân đạo, sau khi kết luận người này bị ung thư giai đoạn cuối./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.