Mỹ: Tìm ra hai kháng thể mạnh chống HIV

Tuy nhiên, vaccine chống AIDS vẫn còn là nỗ lực lâu dài, phát hiện này sẽ không dẫn đến một loại vaccine trong vòng vài năm tới

Lại có thêm hi vọng mới trong cuộc chiến chống HIV/AIDS. Tạp chí Khoa học của Mỹ ngày 4/9 đưa tin các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện hai loại kháng thể chống HIV cực mạnh, mở ra con đường mới tiến đến vaccine chống HIV.

Đây không phải là lần đầu tiên giới khoa học tìm thấy kháng thể chống HIV trong cơ thể người nhiễm HIV. Tuy nhiên, theo nhóm chuyên gia Viện nghiên cứu Scripps của Mỹ và Sáng kiến vaccine AIDS quốc tế, hai loại kháng thể mới này rất đặc biệt bởi có khả năng chống virus HIV hiệu quả gấp 10 lần so với các kháng thể trước, lại có thể tiêu diệt được rất nhiều chủng virus HIV khác nhau. Sau khi xem xét 162 chủng virus HIV, các nhà khoa học nhận thấy, hai kháng thể này tiêu diệt được từ 120-130 chủng trên khắp thế giới.

Nhóm nghiên cứu Viện Scripps và Sáng kiến vaccine AIDS quốc tế đã phát hiện được hai kháng thể này trong cơ thể một người nhiễm HIV ở châu Phi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thuộc Cơ quan thông tin HIV NAM có trụ sở tại Anh, vaccine chống AIDS là nỗ lực lâu dài, và phát hiện này sẽ không dẫn đến một loại vaccine trong vòng vài năm tới./.

Theo Tuổi trẻ
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh nhìn lại 148 ngày giao tranh ác liệt ở Marawi (Philippines)
VOV.VN - Sau 148 ngày giao tranh, quân đội Philippines đã tiêu diệt tổng cộng 824 phiến quân thân IS, giải cứu 1.771 con tin, thu giữ 827 súng các loại.
VOV_AllPage