Mỹ tố Nga không thực hiện thỏa thuận phá hủy vũ khí hóa học Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng MỹTillerson nhấn mạnh, Nga đã thất bại trong việc thực hiện thỏa thuận 2013, đảm bảo an toàn và phá hủy vũ khí hóa học tại Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 9/4 lên tiếng cho rằng, việc Nga thiếu hành động quyết đoán tại Syria góp phần vào việc thúc đẩy các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại dân thường xảy ra vào tuần trước ở nước này.

my to nga khong thuc hien thoa thuan pha huy vu khi hoa hoc syria hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: Reuters)

Ông Tillerson cũng nhấn mạnh, Nga đã thất bại trong việc thực hiện thỏa thuận 2013, đảm bảo an toàn và phá hủy vũ khí hóa học tại Syria.

Mặc dù không cáo buộc Nga trực tiếp liên quan đến kế hoạch hay quá trình thực hiện vụ tấn công vũ khí hóa học, nhưng ông Tillerson cho rằng, Nga cần có lập trường cứng rắn hơn đối với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ngoại trưởng Mỹ cũng khẳng định không thay đổi lập trường quân sự của nước này đối với Syria.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ tiến hành các vụ không kích nhằm vào một căn cứ không quân tại Syria.

Bước đi này của Mỹ ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, với cảnh báo điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ song phương.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson se đến thăm Nga trong tuần tới, để thảo luận với các quan chức Nga về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cũng như những vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x