Mỹ trả tự do cho thành viên thứ 2 trong nhóm 5 người Cuba

VOV.VN - Ông Fernando Gonzalez - người thứ hai trong nhóm “Năm người Cuba”, đã được thả sau khi hoàn thành bản án 15 năm tù.

Chính phủ Mỹ ngày 28/2 đã thả người đàn ông thuộc nhóm “Năm người Cuba” nằm trong mạng lưới tình báo ở miền Nam bang Florida nhằm thu thập thông tin tình báo để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố chống lại Cuba.

Phía Mỹ xem đây là một mạng lưới gián điệp bí mật nguy hiểm và 5 người này đã bị Mỹ bắt giữ năm 1998 và đưa ra xét xử tại Miami, bang Florida.

my tra tu do cho thanh vien thu 2 trong nhom 5 nguoi cuba hinh 1
Người dân Cuban treo ảnh nhóm “Năm người Cuba” ngay dưới lá quốc kỳ (Ảnh AP)

Cơ quan luật pháp Mỹ cho biết, ông Gonzalez đã rời khỏi trại giam ở Safford, bang Arizona.

Cùng ngày, ông đã trở về thủ đô Havana trong sự chào đón nồng nhiệt của Chủ tịch Cuba Raul Castro và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của chính phủ Cuba.

Phát biểu khi đến sân bay Havana, ông Gonzalez nói: “Thật là một ngày hạnh phúc đối với tôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc của mình chưa thật trọn vẹn khi Ramon, Gerardo và Tony (các thành viên còn lại của nhóm “Năm người Cuba”) vẫn còn trong tù. Tôi mong muốn cả năm người chúng tôi gặp lại nhau càng sớm càng tốt  để thực sự tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn”.

Thời gian qua, Cuba và bạn bè quốc tế đã phát động chiến dịch yêu cầu Chính phủ Mỹ trả tự do cho 5 chiến sĩ Cuba yêu nước. Những người này đã được Nhà nước Cuba trao tặng danh hiệu Anh hùng./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage