Mỹ treo thưởng 25 triệu USD cho thông tin giúp bắt thủ lĩnh IS

VOV.VN - Hiện không rõ thủ lĩnh của IS đang ở đâu song có nhiều báo cáo cho rằng, Baghdadi đang ở thành phố Mosul của Iraq hiện vẫn do IS kiểm soát.

Chính phủ Mỹ ngày 16/12 thông báo tăng gấp hơn hai lần số tiền thưởng cho người cung cấp thông tin giúp bắt được thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

my treo thuong 25 trieu usd cho thong tin giup bat thu linh is hinh 1
Thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: Sky News)

Theo đó, số tiền thưởng cho thông tin giúp định vị, bắt giữ và xét xử thủ lĩnh của IS nay đã lên đến 25 triệu USD. Trước đó, từ tháng 10/2011, chương trình treo thưởng của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra mức 10 triệu USD cho thông tin về Baghdadi.

Thủ lĩnh của IS là một người Iraq tên thật là Ibrahim al-Samarrai. Baghdadi tự xưng là Quốc vương của vương quốc Hồi giáo thành lập trên những vùng đất mà IS chiếm được ở Iraq và Syria 2 năm trước. Hiện không rõ thủ lĩnh của IS đang ở đâu song có nhiều báo cáo cho rằng, Baghdadi đang ở thành phố Mosul của Iraq giáp với Syria hiện vẫn do IS kiểm soát./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thủ lĩnh Cách mạng tháng Mười, lãnh tụ Liên Xô Stalin thời trẻ
VOV.VN - Joseph Stalin là một trong các thủ lĩnh trụ cột của Cách mạng tháng Mười Nga long trời lở đất. Ông về sau trở thành lãnh tụ nổi tiếng của Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x