Mỹ triển khai trực thăng Apache thế hệ mới nhất tại Hàn Quốc

Một quan chức quân sự Hàn Quốc giấu tên cho biết, 3 chiếc trực thăng mới đầu tiên, mang nhãn hiệu AH-64D Block II, đã được triển khai tại căn cứ không quân Osan

Quân đội Mỹ bắt đầu triển khai trực thăng tấn công Apache thế hệ mới nhất tại Hàn Quốc, nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó nói rằng trong năm nay, Mỹ sẽ thay thế toàn bộ 24 máy bay trực thăng AH-64D Block I Apache tại Hàn Quốc bằng loại trực thăng thế hệ mới. Theo kế hoạch này, mỗi tháng, Mỹ sẽ thay thế dần từ 5-6 chiếc.

Một quan chức quân sự Hàn Quốc giấu tên cho biết, 3 chiếc trực thăng mới đầu tiên, mang nhãn hiệu AH-64D Block II, đã được triển khai tại căn cứ không quân Osan, cách thủ đô Seoul khoảng 55km về phía Nam. Trực thăng Block II được trang bị hệ thống giám sát mục tiêu đời mới, nhờ đó tăng cường khả năng tìm và tiêu diệt mục tiêu. Chức năng này cho phép theo dõi chính xác hơn các mục tiêu đã xác định từ khoảng cách xa hơn. Trực thăng Block II còn được trang bị tên lửa chống tăng, rốc-két và súng máy, cho phép đối phó hiệu quả các loại xe bọc thép của đối phương./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.