Mỹ triệt phá đường dây Internet khiêu dâm trẻ em

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã phát hiện trang web chứa 2.000 video clip khiêu dâm của trẻ em nam

Theo USA Today, một người đàn ông ở bang Louisiana (Mỹ) và 13 tòng phạm đã bị buộc tội tại tòa án Liên bang về tham gia đường dây hoạt động khiêu dâm trẻ em qua mạng Internet lớn nhất từ trước tới nay.

USA Today dẫn cáo trạng của tòa cho biết, Jonathan Johnson, 27 tuổi, ở Abita Springs (Los Angeles), bị cáo buộc là quản trị trang web khiêu dâm trẻ em, với hơn 27.000 thành viên thuộc 39 bang của Mỹ và 5 quốc gia khác.

my triet pha duong day internet khieu dam tre em  hinh 1
Mạng lưới các địa chỉ IP kết nối với trang web đen (Ảnh: USA Today)

Các nhà điều tra viên Liên bang cho biết, trang web chứa 2.000 video clip khiêu dâm của các trẻ em nam trong một năm tính từ tháng 6/2012- 6/2013. Từ những video clip này và các tài liệu khác, các nhà điều tra xác định được 251 nạn nhân trẻ em, ở độ tuổi 3-17.

Ngoài 228 nạn nhân tìm thấy ở Mỹ, số còn lại là các nạn nhân tại Vương quốc Anh, Canada, New Zealand, Australia và Bỉ.

"Chưa bao giờ chúng tôi xác định được nhiều nạn nhân trẻ em như thế trong quá trình điều tra'', Phó giám đốc Cơ quan Hải quan và Nhập cư Daniel Ragsdale cho biết. “Chúng tôi đang chứng kiến một khuynh hướng lôi kéo, lừa dối và ép buộc trẻ em trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm khiêu dâm”.

Theo cáo trạng của tòa án, trang web khiêu dâm bao gồm cả "hướng dẫn các thành viên cách sản xuất và đăng tải các video clip khiêu dâm trẻ em và cách tránh bị phát hiện”.

"Johnson và các thành viên trang web đã tạo ra các tài khoản giả mang tên con gái để giao tiếp với các thiếu niên nam'' tài liệu cho biết.

Cũng theo tài liệu này, các thành viên và người sử dụng trang web, "ép buộc hàng trăm thiếu niên ghi lại các hành vi tình dục của bản than”. Các video clip này được bí mật chuyển đến trang web của Johnson, cho phép các thành viên xem và tải về máy tính cá nhân.

USA Today dẫn lời quan chức Liên bang cho biết Johnson, người phải đối mặt với hình phạt cao nhất lên đến 20 năm tù giam nếu bị kết tội, đã bị cáo buộc tạo ra tài khoản giả làm con gái trên mạng xã hội để nhắm tới mục tiêu là trẻ em trai.

Luật sư của Johnson đã không bình luận gì ngay về các cáo buộc.

"Những cáo trạng thể hiện một cuộc tấn công phối hợp mạnh mẽ... chống lại nạn khiêu dâm trẻ em và chống lại những người tìm cách xâm hại trẻ em, các công dân dễ bị tổn thương”, Pacific trích lời Tổng Chưởng lý bang New Orleans Kenneth Polite Jr. nói./. 
Bích Đào/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage