Mỹ tuyên bố bắn hạ thành công tên lửa đạn đạo tầm trung

VOV.VN - Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ cho biết, nước này đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo tầm trung trong cuộc thử nghiệm năng lực của THAAD.

Ngày 30/7, Mỹ tuyên bố đã bắn hạ thành công 1 tên lửa đạn đạo tầm trung trong cuộc thử nghiệm lớn nhất hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), được xây dựng để bảo vệ quốc gia trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

my tuyen bo ban ha thanh cong ten lua dan dao tam trung hinh 1
Thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tại Thái Bình Dương (Ảnh: Reuters)
Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ (MDA) cho biết, Mỹ đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo tầm trung 15 lần trong cuộc thử nghiệm năng lực của hệ thống THAAD.

Tướng Sam Greaves, chỉ huy Cơ quan này nêu rõ, cùng với việc đánh chặn mục tiêu thành công, những dữ liệu thu thập được sẽ cho phép MDA tăng cường sức chiến đấu của THAAD, đẩy mạnh khả năng mô phỏng thực địa, cũng như việc phòng thủ chống lại các mối đe dọa.

Theo Cơ quan phòng thủ tên lửa, cuộc thử nghiệm diễn ra tại Thái Bình Dương và được lên kế hoạch trước khi CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM lần hai vào hôm qua.

Hồi tháng 5 vừa qua, Quân đội Mỹ cũng tuyên bố lần đầu tiên thử nghiệm đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), đánh dấu cột mốc quan trọng trong chương trình phòng thủ của nước này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600