Mỹ ủng hộ chiến dịch của Pháp tại Mali

(VOV) - Mỹ thừa nhận cuộc xung đột tại Mali lien quan tới các lợi ích của Mỹ.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây tuyên bố, Mỹ ủng hộ chiến dịch của Pháp tại Mali mà không có bất kỳ sự do dự nào. Theo ông Biden, cuộc xung đột tại Mali liên quan tới các lợi ích của Mỹ dù cuộc chiến chống mạng lưới khủng bố al-Qaeda trên bán đảo Arab cách xa biên giới nước này.

my ung ho chien dich cua phap tai mali hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân sang thăm Pháp
(Ảnh: Reuters)

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh ông Biden đang có chuyến thăm Pháp và dự kiến trong ngày hôm nay có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande. Dự kiến tại cuộc gặp hai bên sẽ thảo luận về kế hoạch can thiệp quân sự của Pháp tại Mali chống lại các tay súng Hồi giáo vũ trang.

Trong một động thái liên quan, dự kiến vào ngày 5/2 tới, Nhóm Hỗ trợ và theo sát tình hình ở Mali sẽ triệu tập cuộc họp thứ 3 ở Brussels (Bỉ) để đánh giá các nỗ lực nhằm tái lập kiểm soát miền Bắc của Mali và khôi phục quyền lực của nhà nước này. Cuộc họp do Liên minh châu Âu (EU) chủ trì với sự tham gia của Liên minh châu Phi, Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), Liên Hợp Quốc, các nước láng giềng của Mali và các nước khác trong khu vực./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm tin (Theo AFP)

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x