Mỹ ủng hộ phụ nữ phục vụ trên tàu ngầm

Ngày 28/9, các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Mỹ đang kêu gọi chính quyền nước này cho phép phụ nữ tham gia phục vụ trên các tàu ngầm hải quân.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Mỹ, ủng hộ việc thay đổi chính sách này nói rằng, ông tin tưởng phụ nữ có thể làm tốt mọi công việc được giao. Bộ trưởng Hải quân Mỹ, ông Ray Mabus, cho hay ông sẵn sàng trao cơ hội cho phụ nữ tham gia vào lực lượng tàu ngầm. Phụ nữ chiếm khoảng 15% trong tổng số gần 340.000  thành viên của lực lượng Hải quân Mỹ và nhiều người trong số họ phục vụ tại các tàu quân sự trên mặt nước. Hiện nay, vấn đề khúc mắc nhất mà nữ lính hải quân Mỹ không thể làm nhiệm vụ trên các tàu ngầm là chỗ ăn ở, sinh hoạt. Các tàu ngầm không có nhiều diện tích để phân chổ ở riêng cho những lính hải quân là nữ.

Việc cho phép các binh lính nữ tham gia lực lượng tàu ngầm sẽ là một bước tiến mới trong việc mở rộng vai trò của phụ nữ trong quân đội Mỹ. năm ngoái, đã có phụ nữ đầu tiên được phong tướng 4 sao trong quân đội Mỹ đó là bà Dunwoody./.                      

Ngọc Tú
Video đang được xem nhiều
Ngắm các “nàng thơ” Nga siêu gợi cảm trước trận đối đầu Uruguay-Nga
VOV.VN - Phụ nữ Nga sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cùng ngắm các nàng thơ rất gợi cảm đó trước trận so tài Nga-Uruguay ở World Cup 2018.
VOV_AllPage