Mỹ và đồng minh muốn lập Chính phủ bù nhìn ở Ukraine?

VOV.VN - Một nhân viên tình báo của Mỹ đã có những chia sẻ động trời, theo đó Mỹ đã đứng đằng sau cuộc chính biến vừa rồi ở Kiev.

Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây đã tạo ra một cuộc “cách mạng giả và bạo lực” ở Ukraine nhằm thiết lập một chính phủ “bù nhìn” ở đó để tiếp tục các hoạt động “đế quốc” và “tội phạm”, một chuyên gia phân tích của Mỹ cho hay.

  >> Xem thêm: Toàn cảnh trận chiến đẫm máu Kiev

Scott Rickard, một cựu chuyên viên tình báo ở Florida nói rằng “các nước đồng minh phương Tây đã một lần nữa tạo ra một cuộc cách mạng giả hiệu ở Ukraine… cuộc cách mạng này được nhận lượng lớn viện trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và các tổ chức châu Âu khác”.

Ông Rickard nói, Mỹ đã “âm mưu và lên kế hoạch lật đổ chính quyền Ukraine và thay thế bằng một chính phủ bù nhìn nhằm tiếp tục các hoạt động đế quốc, tham nhũng và phạm tội do Mỹ xúi giục”.

Nhân vật này nói với đài PressTV vào hôm 1/3 rằng chính quyền Obama đã và đang xúi giục các khủng hoảng tương tự ở Syria, Libya, Yemen, Iraq…

  >> Đọc thêm: Tình báo Mỹ lật đổ chính phủ Iran năm 1953 ra sao?

Chuyên gia Rickard cho rằng người dân Ukraine sẽ phải “lãnh đủ” từ cuộc khủng hoảng do phương Tây “áp đặt” này./.

Trung Hiếu/VOV online (theo PressTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.