Mỹ và Qatar ký biên bản ghi nhớ chống các hoạt động tài trợ khủng bố

VOV.VN - Qatar và Mỹ ngày 11/7 đã ký một thỏa thuận chống các hoạt động tài trợ khủng bố.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hiện đang có chuyến thăm Qatar nhằm tìm cách hàn gắn rạn nứt trong quan hệ giữa nước này và các nước Arab thân phương Tây trong vòng một tháng qua.

my va qatar ky bien ban ghi nho chong cac hoat dong tai tro khung bo hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ (trái) và Ngoại trưởng Qatar tại Doha. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho biết thỏa thuận này đã được thảo luận nhiều tháng qua. Thỏa thuận bao gồm các bước cụ thể đối với từng nước trong việc ngăn chặn các dòng tiền cho khủng bố, đồng thời thúc đẩy các hoạt động chống khủng bố toàn cầu.

Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani nhấn mạnh thỏa thuận này không liên quan tới cuộc khủng hoảng với bốn nước Arab mà Mỹ lo ngại sẽ làm ảnh hưởng tới các chiến dịch quân sự và chống khủng bố của mình cũng như tăng cường sự hiện diện của Iran ở khu vực.

Saudi Arabia, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Ai Cập tháng trước đã áp dụng các biện pháp trừng phạt Qatar với cáo buộc nước này tài trợ cho các nhóm cực đoan và liên minh với Iran. Ngoại trưởng các nước này sẽ có cuộc gặp với ngoại trưởng Mỹ Tillerson tại thành phố Jeddah ở Saudi Arabia ngày 12/7./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.
VOV-left-160x600