Mỹ vẫn ủng hộ giải pháp 2 nhà nước cho xung đột Israel-Palestine

VOV.VN - Bất chấp các tuyên bố của ông Trump, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định nước này vẫn ủng hộ giải pháp 2 nhà nước Israel và Palestine.

Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ các hướng đi mới nhằm đạt được hòa bình cho Trung Đông, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley hôm qua (16/2) tuyên bố Mỹ vẫn ủng hộ giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

my van ung ho giai phap 2 nha nuoc cho xung dot israel-palestine hinh 1
Bà Haley. Ảnh: Salon.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley nói: “Trước hết, giải pháp 2 nhà nước là điều chúng tôi ủng hộ. Bất kì ai muốn nói rằng Mỹ không ủng hộ giải pháp 2 nhà nước thì điều đó là sai lầm. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Giải pháp 2 nhà nước nhưng chúng tôi cũng nghĩ tới các biện pháp khác có thể đưa các bên vào bàn đàm phán. Điều chúng ta cần là làm sao để Israel-Palestine nhất trí được với nhau”.

Bình luận này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông để ngỏ các đề xuất vượt ra ngoài Giải pháp 2 nhà nước.

Ông Trump cho rằng, Mỹ sẽ làm việc để hướng đến một nền hòa bình cho Trung Đông nhưng ông để cho các bên tự quyết định các điều khoản của một thỏa thuận và thỏa thận đó cần sự thỏa hiệp của cả Israel và Palestine.

Tuyên bố này của Tổng thống Trump đã khiến cộng đồng quốc tế lo ngại vì lâu nay vẫn coi giải pháp 2 nhà nước Israel-Palestine cùng tồn tại, chung sống hòa bình là “kim chỉ nam” để giải quyết cuộc xung đột./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những mỹ nữ khoe sắc tại lễ hội bia Oktoberfest
VOV.VN - Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest lần thứ 184 được các nhà tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 7 triệu người tham dự.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x