Mỹ vào cuộc điều tra vụ máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Bên cạnh đó, Ủy ban An toàn giao thông Mỹ cũng sẽ tham gia điều tra bởi lẽ máy bay Boeing được sản xuất ở đất nước này.

Ngày 8/3, LA Times đưa tin, FBI đang nhanh chóng triển khai đội ngũ nhân viên và các chuyên gia kỹ thuật để hỗ trợ việc điều tra máy bay bị mất tích của hàng hàng không Malaysia Airlines. Một quan chức hành pháp ở Washing ton cho biết, việc Mỹ điều tra dựa trên thực tế 3 (hoặc 4) trong số các hành khách trên máy bay mất tích mang quốc tịch Mỹ.

Quan chức này nhấn mạnh, hành khách thứ tư-  một trẻ sơ sinh- cũng có thể là một công dân Mỹ.

Giới chức Mỹ cho hay: “Cho đến nay, vụ việc máy bay Malaysia mất tích vẫn còn là điều bí ẩn”.

Giới chức Mỹ cũng cho biết họ đang xem xét liệu vụ máy bay mất tích có thể là khủng bố hay không cho đến khi nào chiếc máy bay gặp nạn được chứng minh là do nguyên nhân khác.

Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ nói, mặc dù có 2 hành khách trên máy bay bị mất cắp hộ chiếu, nhưng không có dấu hiệu nào chỉ ra rằng đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Được biết, nhân viên FBI sẽ xem xét lại video của sân bay ở Kuala Lumpur từ hình ảnh của các hành khách tại quầy vé đến hình ảnh ở các khu vực an ninh, rồi so sánh với hệ thống dữ liệu chống khủng bố mà cơ quan này có được, xem có trường hợp nào liên quan đến al - Qeada hay các tổ chức cực đoan khác không.

Tuy nhiên, hiện nay tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm về việc bắn rơi chiếc máy bay trên đường đến Bắc Kinh với 239 hành khách.

Một cuộc tìm kiếm diện rộng đang được nhiều nước tham gia, nhằm tìm ra tung tích chiếc Boeing 777. Tàu và máy bay trinh sát của các nước Malaysia, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan đã được triển khai từ ngày 8/3.

Các quan chức hành pháp Mỹ cho biết, Ủy ban An toàn giao thông Mỹ cũng có thể sẽ tham gia điều tra bởi lẽ “máy bay phản lực Boeing được tạo ra ở đất nước này"./.

Phương Chi/VOV online (Theo LATimes)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV_AllPage