Mỹ xác định các mục tiêu tại Afghanistan và Pakistan

Ngày 16/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ấn định các mục tiêu tại Afghanistan và Pakistan, hướng tới tăng cường khả năng của các lực lượng 2 nước này trong cuộc chiến chống nổi dậy

Cũng theo ông Obama, quyết định gửi hay không gửi quân bổ sung tới khu vực cần phải có thời gian.

Nhà Trắng đã gửi tới Quốc hội một tài liệu dài 3 trang mang tên “Đánh giá các tiến bộ đạt được tại Afghanistan và Pakistan”, đề ra một loạt các mục tiêu, trong đó mục tiêu số 1 là “gây rối loạn các mạng lưới khủng bố” ở Afghanistan và Pakistan nhằm làm suy yếu khả năng lập kế hoạch và tiến hành các vụ tấn công ở nước ngoài. Mục tiêu này cần dựa trên việc tăng cường khả năng chống nổi dậy tại Pakistan và củng cố tính độc lập của các lực lượng an ninh Afghanistan.

Tuy nhiên, tài liệu này không cung cấp chi tiết, cũng như thời hạn cụ thể cho các mục tiêu. Tài liệu nêu rõ, Chính phủ sẽ đánh giá các tiến bộ đạt được so với các mục tiêu đề ra từ nay đến hết tháng 3/2010.

Hiện Chính quyền Mỹ đang xem xét liệu có nên gửi thêm quân tới Afghanistan hay không trong bối cảnh sự ủng hộ của công luận với chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan ngày càng giảm./.

Theo Reuteurs
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage