Myanmar cam kết tiếp tục thúc đẩy tiến trình dân chủ

VOV.VN - Những cải cách mang tính đột phá trước đó của Myanmar đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Ngày 26/3, trong bài phát biểu trước Quốc hội Myanmar, Tổng thống nước này, ông U Thein Sein cam kết sẽ tiếp tục tiến bước cùng với quá trình chuyển tiếp dân chủ.

myanmar cam ket tiep tuc thuc day tien trinh dan chu hinh 1
Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein (Ảnh: Getty Images)

Cam kết của ông Thein Sein được đưa ra đúng dịp kỷ niệm 3 năm ngày ông lên điều hành chính phủ. Tổng thống Thein Sein nhấn mạnh: “Giờ là thời điểm quan trọng đối với Myanmar”.

Ông kêu gọi Chính phủ và người dân cả nước ủng hộ tiến trình dân chủ và những nỗ lực mà Myanmar đã đạt được cho đến nay nhằm duy trì hòa bình, ổn định và phát triển của nước này. Ông cũng khẳng định rằng, Chính phủ Myanmar cam kết sẽ đi đến đích của tiến trình dân chủ.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Thein Sein, ngay từ khi cầm quyền vào tháng 3/2011, Myanmar đã tiến hành nhiều cải cách mang tính đột phá.

Trong thời gian qua, cộng đồng quốc tế đã có những phản ứng tích cực trước những nỗ lực cải cách kinh tế, xã hội của Myanmar. Tháng 4/2013, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu đã quyết định dỡ bỏ hầu hết các biện pháp cấm vận kinh tế, thương mại đối với Myanmar, ngoại trừ lệnh cấm vận vũ khí đối với quốc gia Đông Nam Á này./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

VOV_AllPage