Mỹ-Hàn duy trì tham vấn chặt chẽ về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ đang duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên, cả trong việc đáp trả các hành động khiêu khích của nước này.

Trong một tuyên bố với báo chí, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Park Soo-hyun cho biết Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ các nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

my han duy tri tham van chat che ve van de trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Ông Park Soo-hyun nhấn mạnh, Chính phủ Hàn Quốc từng khẳng định đối thoại có thể được theo đuổi dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm các cuộc đối thoại song phương giữa Triều Tiên và Mỹ, giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cũng như các cuộc đối thoại đa phương”.

Ông Park Soo-hyun cũng nêu rõ cả Hàn Quốc và Mỹ thống nhất nguyên tắc “các lệnh trừng phạt và sức ép tối đa” là cần thiết để thay đổi chính sách của Triều Tiên và buộc nước này quay trở lại bàn đàm phán. Ngoài ra, hai bên cũng đang tham vấn chặt chẽ với nhau về vấn đề này. 

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, các nhà ngoại giao Mỹ duy trì một số kênh đối thoại mở, từ đó có thể tiếp xúc với các quan chức trong chính quyền Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano thông báo nước này sẽ trục xuất đại sứ Triều Tiên do chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân tiếc nuối khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Theo Ban quản lý dự án mở rộng đường vành đai 3, đợt 1 sẽ chặt hạ 14 cây, trong đó đánh chuyển về vườn ươm 10 cây, 4 cây phải chặt hạ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x