Mỹ-Trung sẽ không để hành động đe dọa của Triều Tiên tiếp diễn

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, đã nhất trí rằng hành động đe dọa của Triều Tiên không thể để tiếp diễn.

Tuyên bố trên được Cố vấn An ninh Quốc Mỹ McMaster đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa mới nhất, song dường như là đã thất bại.

my trung se khong de hanh dong de doa cua trieu tien tiep dien hinh 1
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên kênh truyền hình ABC News ngày 16/4, ông McMaster nhấn mạnh, nhiều lần rằng Trung Quốc, đồng minh chủ chốt của Triều Tiên, đang hết sức lo ngại trước những hành động của Triều Tiên.

Theo ông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rõ rằng sẽ không chấp nhận Triều Tiên có vũ trang hạt nhân đe dọa Mỹ và các đồng minh khu vực.

Ông McMaster cho biết sự nhất trí, trong đó có Trung Quốc, đạt được là vấn đề đang đặt lên hàng đầu. Vì vậy đây là thời gian để cộng đồng quốc tế tiến hành mọi hành động có thể, gồm cả lựa chọn quân sự, để cố gắng giải quyết vấn đề một cách hòa bình./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x