Na Uy không trả tiền chuộc cho IS để đổi lấy con tin bị giam giữ

VOV.VN - Chính phủ Na Uy cố gắng cứu con tin khỏi IS nhưng quyết không đưa tiền chuộc do lo ngại cho sự an toàn của các công dân Na Uy khác.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg hôm qua (9/9) thông báo, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ một công dân người Na Uy làm con tin, đồng thời khẳng định, chính phủ nước này sẽ không trả bất cứ khoản tiền chuộc nào để đổi lấy con tin trên.

Tờ nhật báo VG của Na Uy trích dẫn phát biểu của Thủ tướng Erna Solberg tại cuộc họp báo ở thủ đô Oslo cho biết, Chính phủ Na Uy đã nhận biết về vụ công dân bị bắt cóc tại Syria vào cuối tháng 1 vừa qua và đã triển khai một nhóm ứng phó với khủng hoàng do Bộ Ngoại giao dẫn đầu, giải quyết vấn đề này.

Thủ tướng Erna Solberg cho đây là một vụ việc nghiêm trọng và phức tạp, đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu của Na Uy là đưa con tin về nước một cách an toàn. Tuy nhiên, bà Solberg khẳng định, chính phủ Na Uy sẽ không trả tiền chuộc cho phiến quân Nhà nước Hồi giáo vì điều này sẽ chỉ làm gia tăng nguy hiểm đối với các công dân Na Uy khác đang bị bắt cóc.

Trước đó cùng ngày, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đăng tải thông tin trên mạng cho biết, tổ chức khủng bố này đang giam giữ một công dân người Na Uy có danh tính là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad và một công dân người Trung Quốc, đồng thời đòi tiền chuộc để thả họ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà
VOV-left-160x600