Nạn thất nghiệp tăng cao tại Pháp

9,1% trong tổng số người Pháp trong độ tuổi lao động hiện nay ở trong tình trạng không có việc làm. Con số này tăng 0,7% so với quý 1 năm nay.

Nhiều nhà phân tích đánh giá về tình hình thất nghiệp tại Pháp hiện nay như một sự bùng nổ bởi tỷ lệ người không có việc làm ngày một tăng lên trong thời gian gần đây. Kết quả thống kê của Viện thống kê và nghiên cứu kinh tế quốc gia Pháp mới công bố cho thấy, có 9,1% trong tổng số người Pháp trong độ tuổi lao động hiện nay ở trong tình trạng không có việc làm.

Con số này tăng 0,7% so với quý 1 năm nay. Còn tại các lãnh thổ hải ngoại của Pháp, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 9,5%. Như vậy, tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp hiện nay tương đương với tỷ lệ thất nghiệp vào đầu năm 2006. Vào đầu năm ngoái, số người thất nghiệp tại Pháp chưa tới con số 2 triệu, nhưng tới giữa năm nay, con số này đã lên mức gần 2 triệu 600.000 người .

Các chuyên gia dự báo, trong bối cảnh hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp sẽ vượt trên mức 10% vào cuối năm nay, tương đương với tỷ lệ thất nghiệp vào năm 1999. Trước tình hình như vậy, trong những tháng gần đây, Chính phủ Pháp đã đưa nhiều biện pháp để có thể tạo thêm việc làm, nhất là đối với thanh niên, song chưa thu được kết quả cụ thể. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, do tác động của nhiều yếu tố, trong đó có tác động của khủng hoảng kinh tế, tình hình thất nghiệp tại Pháp khó có thể giải quyết được trong vài tháng tới./.

PV (từ Paris)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau đớn, sợ hãi và hoảng loạn vì động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Trận động đất 7,1 độ xảy ra trưa 19/9 (giờ địa phương) ở Mexico đã làm hơn 200 người thiệt mạng, nhiều người người mất tích, phá hủy nhiều tòa nhà.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x