NATO đề nghị triển khai quan sát viên quốc tế tại Ukraine

VOV.VN - Đề nghị này được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp của Liên minh châu Âu ở Brussel, Bỉ về vấn đề Ukraine.

Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa yêu cầu triển khai các quan sát viên quốc tế tới Ukraine nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Âu này một cách hòa bình.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp khẩn cấp tại Brussel, Bỉ, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Anders Fogh Rasmussen tuyên bố, tổ chức quân sự này kêu gọi các 2 bên liên quan tại Ukraine ngay lập tức tìm kiếm một giải pháp hòa bình thông qua đối thoại và triển khai các quan sát viên quốc tế, dưới sự ủy nhiệm của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hoặc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu. 

nato de nghi trien khai quan sat vien quoc te tai ukraine hinh 1
Bất ổn chính trị tại Ukraine khiến quốc tế lo ngại (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Chính phủ Đức thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận đề xuất của Đức về việc thành lập một phái bộ điều tra và một nhóm tiếp xúc nhằm thúc đẩy đối thoại chính trị về Ukraine.

Theo một nhà ngoại giao châu Âu, quốc tế cần nỗ lực chấm dứt thế đối đầu hiện nay giữa Liên minh châu Âu và Nga thông qua một tổ chức đa phương, thậm chí là một nước thứ 3 như Trung Quốc./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin (Theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage