NATO gửi thêm các máy bay chiến đấu tới khu vực Baltic

VOV.VN - Đây là động thái của NATO nhằm tăng cường an ninh tại các quốc gia vùng Baltic sau khi Nga quyết định sát nhập Crimea.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm qua (21/3) cho biết: các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ gửi thêm các máy bay chiến đấu nhằm tăng cường an ninh tại các quốc gia vùng Baltic sau khi Nga quyết định sáp nhập Crimea vào Nga.

nato gui them cac may bay chien dau toi khu vuc baltic hinh 1

Mỹ điều 6 máy bay chiến đấu giúp NATO tuần tra tại Baltic (Ảnh:AFP)


Phát biểu trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Juozas Olekas, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói: “Pháp sẽ phản ứng theo lời kêu gọi của các nước đồng minh bằng cách gửi đi các máy bay chiến đấu của Pháp theo khuôn khổ hợp tác của NATO và phái bộ an ninh của NATO.  Chúng tôi cũng đã sẵn sàng để tham gia phái bộ kiểm soát và giám sát không phận gần khu vực xảy ra khủng hoảng”.

Tuyên bố của Pháp đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ vừa quyết định áp đặt các lệnh cấm vận đối với Nga. Theo đó, Liên minh châu Âu đã quyết định áp đặt thêm lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với 12 người Nga và Ukraine sau khi Nga sáp nhập Crimea, nâng tổng số đối tượng bị Liên minh châu Âu trừng phạt lên thành 33.

Ngoài ra, Liên minh châu Âu cũng hủy Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu - Nga dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barak Obama cũng đã công bố danh sách trừng phạt bổ sung đối với các cá nhân và tổ chức của Nga liên quan tới việc Nga tiếp nhận Crimea./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhói lòng về sự tàn nhẫn của con người với “mẹ” Thiên nhiên
VOV.VN - Thiên nhiên đang bị tàn phá nghiêm trọng, nhiều loài động vật đã tuyệt chủng bởi sự tàn ác đến ghê rợn của con người.
VOV_AllPage