NATO không biết tung tích nhà lãnh đạo Gaddafi

Theo NATO, Gaddafi không phải là mục tiêu của chiến dịch quân sự mà NATO đang thực hiện tại Libya.

Khẳng định sau cuộc gặp với Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Necas tại thành phố Praha, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết NATO không biết nhà lãnh đạo Libya Gaddafi đang ở đâu.

Ông Rasmussen nói: “Tôi cũng muốn nói rằng, ông Gaddafi không phải là mục tiêu của chiến dịch quân sự mà NATO đang thực hiện tại Libya. Chúng tôi ở Libya là để bảo vệ người dân khỏi các cuộc tấn công, và chúng tôi sẽ còn tiếp tục chiến dịch đến khi không còn các nguy cơ đối với người dân Libya”.

Ngoài vấn đề Libya, ông Rasmussen cũng bày tỏ quan điểm về quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, hy vọng hai thành viên này của NATO có thể sớm tìm ra cách giải quyết căng thẳng đang gia tăng hiện nay giữa hai nước, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định đóng băng quan hệ an ninh và tăng cường các cuộc tuần tra hải quân tại khu vực phía Đông biển Địa Trung Hải.  

Quan hệ ngoại giao giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng căng thẳng, sau khi 1 báo cáo của LHQ xác nhận Israel đã tấn công một tàu chở hàng viện trợ cho Dải Gaza của Palestine hồi năm 2010, làm 9 người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Israel vẫn từ chối đưa ra lời xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới vụ việc này.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch khởi kiện lên Tòa án Công lý Quốc tế ở Lahey, Hà Lan về việc Israel được phép phong tỏa Dải Gaza. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã quyết định trục xuất Đại sứ của Israel và tuyên bố tạm dừng mọi thỏa thuận quân sự với Israel, đồng thời rút Đại sứ nước này tại Israel về nước./.

Hồng Nhung (theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage