NATO lên án hành động của nhóm vũ trang tại Crimea, Ukraine

VOV.VN - “Hành động của các nhóm vũ trang tại Cộng hòa tự trị Crimea của Ukraine là rất nguy hiểm và thiếu trách nhiệm".

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO diễn ra ngày 27/02 tại Brussels (Bỉ)  Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen đã lên án hành động của các nhóm vũ trang tại Cộng hòa tự trị Crimea của Ukraine và cho rằng đây là hành động nguy hiểm và thiếu trách nhiệm. 

nato len an hanh dong cua nhom vu trang tai crimea, ukraine hinh 1

Một người biểu tình vẫy cờ của người Tartar trước một tòa nhà Chính phủ tại thủ phủ Simferopol (Ảnh AP)

Ông Rasmussen nói: “Hành động của các nhóm vũ trang tại Cộng hòa tự trị Crimea của Ukraine là rất nguy hiểm và thiếu trách nhiệm. Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo mới của Ukraine tiếp tục nỗ lực xây dựng một tiến trình chính trị toàn diện, phản ánh nguyện vọng dân chủ của người dân Ukraine. Tôi cũng kêu gọi các bên tránh đối đầu, hạn chế các hành động gây hấn và quay trở lại con đường đối thoại”.

Tuyên bố của ông Rassmussen đưa ra trong bối cảnh một nhóm có vũ trang ngày 27/2 đã chiếm tòa nhà Chính quyền và nhà Quốc hội của Cộng hòa tự tri Crimea. Diễn biến này xảy ra sau khi diễn ra các cuộc đụng độ đổ máu vào ngày 26/2 tại Thủ phủ Simferopol của Cộng hòa Crimea giữa những người ủng hộ và phản đối Chính quyền tạm thời tại Ukraine./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm trang trại trái cây
VOV.VN - Bất chấp căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang “căng như dây đàn”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn dành thời gian thăm một trang trại trái cây.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x