Thủ tướng Đức:

NATO nên sẵn sàng phòng thủ nhưng vẫn duy trì đối thoại với Nga

VOV.VN - Chính sách vừa thể hiện sự sẵn sàng phòng thủ vừa thúc đẩy đối thoại với Nga của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một hướng đi đúng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua cho rằng, chính sách vừa thể hiện sự sẵn sàng phòng thủ vừa thúc đẩy đối thoại với Nga của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một hướng đi đúng.

nato nen san sang phong thu nhung van duy tri doi thoai voi nga hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AP).

Trong đoạn video hàng tuần được phát trên trang web của Chính phủ Đức ngày hôm qua, Thủ tướng Angela Merkel  tin tưởng NATO đã chọn được con đường đúng đắn bằng cách sử dụng 2 phương pháp tiếp cận, đó là vừa thể hiện sức mạnh vừa liên tục thể hiện tinh thần sẵn sàng đối thoại. Theo bà, điều quan trọng là không được phá vỡ mạch đối thoại, NATO đã thực thi tất cả các biện pháp nhằm đảm bảo rằng Đạo luật sáng lập NATO - Nga được tuân thủ trong tương lai và Hội đồng hai bên có thể tổ chức các cuộc họp.

Quan hệ giữa Nga với Đức cũng như giữa Nga với các nước thành viên NATO khác trở nên căng thẳng trong những năm gần đây do cuộc khủng hoảng tại Ucraina và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Năm 2014, NATO đã quyết định ngừng hợp tác quân sự và dân sự một phần với Nga, tuy nhiên vẫn duy trì các kênh đối thoại chính trị giữa 2 bên./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600