Nga bác bỏ thông tin điều quân đến sát biên giới với Ukraine

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ không “kích động tình hình”.

Chính phủ Nga hôm nay (23/3) bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã triển khai một lực lượng lớn quân đội tới khu vực sát biên giới với Ukraine, đồng thời khẳng định luôn tôn trọng các cam kết quốc tế về vấn đề này.

nga bac bo thong tin dieu quan den sat bien gioi voi ukraine hinh 1
Biên giới Crimea (ảnh: CBS)


Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoli Antonov tuyên bố, Bộ Quốc phòng nước này luôn tôn trọng tất cả các thỏa thuận quốc tế giới hạn số lượng binh sĩ tại những khu vực biên giới với Ukraine. Các lực lượng quân đội Nga không tiến hành bất kỳ hoạt động quân sự bí mật nào có thể đe dọa an ninh của các nước láng giềng.

Trước đó cùng ngày, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Andriï Paroubiï tuyên bố, quân đội Nga đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, đồng thời khẳng định Nga đã điều động một lượng lớn binh sĩ tới khu vực biên giới.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tại cuộc gặp với những người đồng cấp Ukraine và Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergueï Choïgou đã thông báo rõ ràng và dứt khoát về tình hình thực tế tại khu vực biên giới Nga- Ukraine, đồng thời bác bỏ mọi ý định tập trung quân đội tại khu vực này. Ông Choïgou cũng yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hage) không “kích động tình hình”. Theo ông này, 8 nhóm điều tra quốc tế đã tới các khu vực biên giới và đều nhất trí rằng không có bất kỳ mối đe dọa nào./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage