Nga bác bỏ tin về vụ nổ trên chiến hạm ở Biển Đen

Theo kết quả điều tra, ngày 7/9, một đám khói bốc lên từ một phòng của khoang máy phụ trên tàu tuần dương "Moskva", nhưng ngay sau đó ít phút đã được hệ thống cứu hỏa xử lý và không có ai bị thương.

Ngày 9/9, Hãng tin Ria Novosti của Nga dẫn nguồn tin Hải quân Nga khẳng định, không có bất cứ vụ nổ nào xảy ra trên tàu tuần dương "Moskva" thuộc Hạm đội Biển Đen đóng tại Sevastopol của Ukraine, mà chỉ có khói bốc lên từ một phòng của khoang máy phụ.

Theo nguồn tin, Nga đã mở cuộc điều tra ngay sau khi báo chí Ukraine cùng ngày dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết, đã xảy ra một vụ nổ trên tàu chiến của Nga đóng tại Biển Đen khiến ít nhất 10 người bị thương. Theo kết quả điều tra, ngày 7/9, một đám khói bốc lên từ một phòng của khoang máy phụ trên tàu tuần dương "Moskva", nhưng ngay sau đó ít phút đã được hệ thống cứu hỏa xử lý và không có ai bị thương. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết nguyên nhân xảy ra sự cố này.

Người phát ngôn Hải quân Nga thông báo sự cố này không gây nguy hiểm đến các tàu thuyền neo đậu trong khu vực và tình trạng kỹ thuật của chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen này cũng không bị ảnh hưởng.

Nga hiện đang thuê căn cứ cho Hạm đội Biển Đen ở quân cảng Sevastopol  trên bán đảo Crưm của Ukraine. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng trong những tháng gần đây, đặc biệt là về vấn đề Hạm đội Biển Đen. Nga hiện đang tìm kiếm một địa điểm khác để đặt căn cứ cho Hạm đội Biển Đen vì thỏa thuận thuê căn cứ Sevastopol sẽ hết hạn vào năm 2017./.

TTXVN
VOV_AllPage