Nga bắt 2 thành viên IS có kế hoạch tấn công Moscow

VOV.VN - Cơ quan an ninh liên bang Nga thông báo đã bắt giữ 2 thành viên nhóm khủng bố IS âm mưu tấn công khu vực thủ đô Moscow vào ngày 1/9.

RT ngày 31/8 dẫn tuyên bố của Cơ quan an ninh liên bang Nga cho biết những tên này đã lên kế hoạch tấn công vào các địa điểm đông người trong Ngày Tri thức 1/9, đánh dấu năm học mới bắt đầu tại Nga. Cơ quan an ninh liên bang Nga đã phát hiện và phá tan kế hoạch tấn công khủng bố này của 2 người nhập cư từ khu vực Trung Á.

nga bat 2 thanh vien is co ke hoach tan cong moscow hinh 1
Một phiến quân IS. Ảnh: AP.

Năm nay, Lễ Eid al-Adha một trong những sự kiện quan trọng của người Hồi giáo cũng diễn ra đúng vào ngày 1/9. Theo Cơ quan an ninh liên bang Nga, một trong số hai kẻ vừa bị bắt giữ đã công bố một đoạn video ủng hộ nhóm khủng bố IS.

Tên này đã lên kế hoạch dùng dao tấn công tại những địa điểm đông người. Trong khi đó, tên thứ 2 dự định tiến hành đánh bom liều chết. Lực lượng an ninh đã tìm thấy thiết bị nổ tự chế và nhiều vật liệu chế tạo tại nhà tên này. Cơ quan an ninh liên bang Nga sẽ cáo buộc 2 tên này các tội danh chuẩn bị tấn công khủng bố, tham gia một nhóm khủng bố và buôn bán vũ khí./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x