Nga bắt 5 kẻ lên kế hoạch khủng bố Moscow

Cơ quan An ninh Nga (FSB) vừa bắt giữ 5 thành viên của một nhóm có liên quan tới IS với cáo buộc lên kế hoạch thực hiện hàng loạt vụ khủng bố ở Moscow.

FSB cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vừa phát hiện một nhóm có liên quan tới tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo đang lên kế hoạch tấn công vào Moscow và Ingushetia”. 

Năm thành viên của nhóm này đã bị bắt giữ. Khám xét nơi ở của các đối tượng này, FSB phát hiện 5 khẩu súng, 2 thiết bị nổ (mỗi thiết bị có thể gây nên vụ nổ có sức mạnh tương đương với 10kg thuốc nổ TNT). 

nga bat 5 ke len ke hoach khung bo moscow hinh 1
Nhiều vũ khí được thu giữ tại nơi ở của những nghi phạm khủng bố.

Hôm 12/11, FSB cũng phá một âm mưu đánh bom Moscow và St. Peterburg, bắt một số nghi phạm là người Trung Á.

“Một chiến dịch chống khủng bố diễn ra tại Moscow và St. Peterburg hôm 12/11, 10 nghi phạm khủng bố bị bắt giữ. Lực lượng an ninh thu giữ 4 thiết bị nổ”, FSB cho biết trong một tuyên bố hôm 12/11.

IS là chủ mưu của nhiều vụ tấn công kinh hoàng vào các thành phố lớn của châu Âu trong 2 năm qua, đáng chú ý nhất là vụ khủng bố Paris và Brussels.

Nga đang tham chiến chống IS tại Syria theo lời kêu gọi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Theo Phan Yến/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x