Nga bất ngờ công bố lệnh ngừng bắn 48 giờ tại Aleppo (Syria)

VOV.VN - Đêm qua (15/6), Trung tâm điều phối ngừng bắn của Nga tại Syria đã bất ngờ công bố một lệnh ngừng bắn kéo dài 48 giờ ở Syria.

Lệnh ngừng bắn này bắt đầu có hiệu lực từ lúc 00h ngày 17/6 tại thành phố Aleppo thuộc miền bắc Syria.

nga bat ngo cong bo lenh ngung ban 48 gio tai aleppo syria hinh 1
Chiến trường Syria. Ảnh: CNN.

Thông báo của Trung tâm điều phối ngừng bắn Nga nêu rõ, mục tiêu của việc áp đặt lệnh ngừng bắn mới là nhằm làm giảm mức độ chiến sự và tạo lập sự ổn định tình hình tại Aleppo.

Thông báo áp đặt lệnh ngừng bắn mới tại Aleppo được phía Nga công bố trong bối cảnh lệnh ngừng bắn có phạm vi hiệu lực toàn Syria do Nga và Mỹ bảo trợ, về nguyên tắc vẫn còn hiệu lực, song liên tục bị vi phạm.

Theo thông báo của Trung tâm điều phối ngừng bắn Nga, trong vòng 24 giờ qua đã có 5 vụ vi phạm ngừng bắn xảy ra, trong đó 4 vụ được ghi nhận xảy ra tại tỉnh Damascus, tức thủ đô của Syria. Tuy nhiên thông báo không nói rõ bên nào đã thực hiện các hành động vi phạm ngừng bắn này.

Đến thời điểm này, cả chính phủ Syria lẫn các nhóm đối lập Syria vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về lệnh ngừng bắn mới tại Aleppo mà Nga vừa công bố./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600