Nga cải tổ lực lượng Hải quân

Trong vòng 10 năm tới, Nga cần xây dựng lại lực lượng Hải quân nước này và đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với lực lượng vũ trang Nga.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Medvedev trong buổi nói chuyện tại tỉnh Kaliningrad với các quân nhân Nga tham gia cuộc tập trận "Phương Tây-2009" ngày 28/9.

Khi được hỏi liệu Nga có kế hoạch thay thế các tàu chiến, mà đa phần trong số đó đã được sử dụng từ 20- 25 năm qua, Tổng thống Medvedev khẳng định Nga đã có kế hoạch và dành các nguồn lực vũ khí từ trước cho lực lượng hải quân. Ông cho rằng, việc cải tổ lực lượng Hải quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng và quy mô nhất hiện nay. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Medvedev cũng nêu rõ điều này không có nghĩa những tàu chiến trong phiên chế lực lượng Hải quân Nga không thể hoạt động được nữa, mà cần được trang bị thêm các tàu chiến mới.

Tháng 3/2009, Tổng thống Medvedev đã thông báo các lực lượng vũ trang Nga sẽ bắt đầu quá trình cải tổ một cách toàn diện từ năm 2011./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage