Nga cáo buộc Pháp “gài bẫy” Nga phủ quyết nghị quyết tại LHQ

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/10 đã lên tiếng cáo buộc Pháp cố ý “gài bẫy” Nga.

Ông Putin cho rằng Pháp đã gài bẫy Nga phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria mới đây.

nga cao buoc phap gai bay nga phu quyet nghi quyet tai lhq hinh 1
Ông Ayrault .

Phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp diễn ra tại thủ đô Moscow, Tổng thống Putin cho biết, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã đề cập dự thảo nghị quyết về Syria sẽ được đưa ra tại Hội đồng Bảo an khi ông này có chuyến thăm Nga hồi tuần trước.

Tại đây, Ngoại trưởng Pháp đã được phía Nga thông báo rằng, dự thảo nghị quyết của Pháp quá chú trọng đến việc đổ lỗi về tình trạng bạo lực cho Chính phủ Syria.

Phía Nga đã nhấn mạnh sẽ không phủ quyết dự thảo của Pháp nếu Pháp đồng ý sửa đổi nội dung. Tuy nhiên, sau khi rời Nga, Ngoại trưởng Pháp đã bay tới Mỹ và cáo buộc Nga về tình hình bạo lực ở Syria.

Theo Tổng thống Putin, điều mà Nga mong muốn là nỗ lực chung mang tính xây dựng với Pháp và các thành viên khác của Hội đồng Bảo an. Tuy nhiên, điều mà Nga nhận được là chẳng ai nói cho Nga, cũng như thảo luận với Nga mà chỉ bóp méo nghị quyết tại Hội đồng Bảo an để buộc Nga phải phủ quyết nghị quyết. Điều mà các nước phương Tây mong muốn chỉ là thổi phồng tình hình tại Syria và tuyên truyền chống Nga thông qua các cơ quan báo chí do phương Tây kiểm soát.

Tuyên bố của Tổng thống Nga đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Pháp đang diễn biến căng thẳng sau khi Nga phủ quyết nghị quyết mà Pháp đệ trình tại Hội đồng Bảo an tại Syria./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh bà Trump lần đầu một mình "công du" nước ngoài
VOV.VN - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có các cuộc trao đổi với đại diện của Anh và Canada trong chuyến "công du" một mình đầu tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x