Nga cáo buộc phương Tây “che đậy” tình hình Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng khẳng định Nga không có ý định và không có lợi ích gì khi đưa quân vào Ukraine.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 29/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích phương tiện truyền thông phương Tây cố tình che đậy một số sự kiện về Đảng Cánh hữu tại Ukraine. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng nước này John Kerry sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Lavrov để hội đàm về tình hình Ukraine tại Paris vào tối 30/3 (theo giờ địa phương). 

nga cao buoc phuong tay "che day" tinh hinh ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Ngoại trưởng m\Mỹ Kerry (Ảnh: Reuters)

Cuộc gặp này diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama để thảo luận về một đề xuất ngoại giao liên quan tới vấn đề Ukraine.

Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Nga, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, trong những ngày qua, khi truyền hình Nga đưa tin về cuộc bao vây tòa nhà Quốc hội tại Thủ đô Kiev và bình luận chi tiết về những gì xảy ra giữa các phần tử cực đoan của đảng Cánh hữu và đại diện của Quốc hội Ukraine, thì kênh truyền hình Euronews không hề đề cập đến sự kiện trên.

Ông Lavrov cho biết đã hơn một tháng nay ông đặt câu hỏi với các đối tác phương Tây về đảng Cánh hữu và sự cần thiết phải tách bạch ranh giới với những phần tử cực đoan. Theo Ngoại trưởng Nga, phương Tây cần “công khai biểu lộ thái độ đối với những phần tử này và tác động đến chính quyền lâm thời Ukraine theo hướng để họ cũng phát biểu rõ lập trường về vấn đề này”.

Ngoại trưởng Lavrov cũng khẳng định Nga không có ý định và không có lợi ích gì khi đưa quân vào Ukraine, đồng thời truyền tải thông điệp của Tổng thống Nga Putin rằng chính quyền Ukraine cần có các biện pháp bảo vệ các cộng đồng người Nga ở Ukraine: “Tổng thống Nga yêu cầu những người cầm quyền ở Ukraine và những nước phương Tây ủng hộ họ phải có các biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo loạn. Tổng thống chúng tôi nói rằng Nga sẽ bảo vệ các quyền lợi của người Nga và người nói tiếng Nga tại Ukraine bằng mọi công cụ chính trị, ngoại giao và pháp lý”./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters, TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage