Nga chỉ trích Mỹ cho Ukraine vay tiền

VOV.VN - Đó là lời chỉ trích của Ngoại trưởng Nga Lavrov trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Kerry ngày 11/3.

Tờ Sankei, Nhật Bản đưa tin, ngày 11/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra tuyên bố phê phán hành vi vi phạm phạm luật ngay trong chính Luật của Mỹ.

Tuyên bố chỉ trích chính quyền mới của Ukraine đã lật đổ chính quyền hợp pháp của Ông Yanukovich bằng đảo chính quân sự là hành vi vi hiến. Do vậy Mỹ không nên tiến hành viện trợ cho chính quyền mới Ukraine.

nga chi trich my cho ukraine vay tien hinh 1
Quân đội được tăng cường tại Crimea (Ảnh: AFP)


Đó là một trong những nội dung chính trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry tiến hành vào ngày 11/3 xung quanh tình hình Cộng hòa tự trị Crimea. Theo phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, Ông Kerry đã tỏ ý không hài lòng khi không nhận được câu trả lời thích đáng xung quanh vấn đề Crimea.

Từ khi Nga phái quân sang Ukraine, Mỹ liên tiếp có những phản ứng quyết liệt nhằm phản đối hành động này của Nga. Tổng thống Mỹ Obama đã ra tuyên bố trừng phạt Nga. Trước đó, Mỹ đã cam kết viện trợ khẩn cấp 1 tỷ USD cho chính quyền mới Ukraine.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 12/3 Thủ tướng lâm thời Ukraine Yasenyuk sẽ đến Mỹ và hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong cuộc họp báo chí ngày 11/3, phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jay Carney cho biết, tại cuộc hội đàm Mỹ sẽ đưa ra thông điệp ủng hộ “tính chính thống của thể chế mới” tại Ukraine./.

Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage