Nga chỉ trích Mỹ tăng cường quân tại Ba Lan là bước đi gây hấn

VOV.VN - Ngày 12/1, Nga bày tỏ lo ngại Mỹ đang tăng cường quân sự tại Ba Lan, là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, Nga coi đây là một bước đi gây hấn của Mỹ dọc đường biên giới nước này. 

nga chi trich my tang cuong quan tai ba lan la buoc di gay han hinh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (ảnh: almanar.com).

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meskov trước đó cũng khẳng định, việc Mỹ triển khai thêm lực lượng tại châu Âu trong mấy ngày qua là nhân tố gây mất ổn định cho an ninh châu Âu. 

Theo ông Meskov, Nga đã nhiều lần tuyên bố những mưu toan sử dụng cái gọi là "nguyên tắc luân chuyển" chính là việc chuẩn bị quy mô lớn các lực lượng quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tại sườn phía Đông giáp biên giới với Nga.

Tuyên bố của Nga đưa ra sau khi khoảng 250 binh sĩ Mỹ ngày 7/1 đã đến khu vực Tây Nam Ba Lan, bắt đầu đợt luân chuyển 9 tháng một trong bối cảnh NATO đang có những động thái nhằm tăng cường lực lượng ở sườn Đông của liên minh quân sự này./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x