Nga có thể thay thế Đại sứ tại Mỹ Sergei Kislyak

VOV.VN - Báo Izvestia và hãng tin Regnum đều của Nga cho biết, có khả năng Nga sẽ thay Đại sứ Nga hiện nay ở Mỹ bằng Thứ trưởng Ngoại giao Antonov.

Tờ báo Izvestia của Nga ngày 12/7 dẫn nguồn tin từ lãnh đạo Viện nghiên cứu các vấn đề Mỹ và Canada, thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, ông Sergey Rogov cho biết, Nga có thể thay Đại sứ tại Mỹ trong những ngày tới.

nga co the thay the dai su tai my sergei kislyak hinh 1
Đại sứ Nga tại Mỹ Kislyak. Ảnh: NBC.

Theo đó, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga tại Mỹ hiện nay Sergei Kislyak sẽ về nước vào ngày 22/7 và người thay thế sẽ là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Anatoly Antonov.

Tuy nhiên phía Mỹ chưa có công hàm phê chuẩn vị trí này, do vậy phụ trách Đại sứ quán Nga tại Mỹ sẽ được giao cho Tham tán Công sứ.

Trước đó, những đồn đoán về việc thay thế Đại sứ Nga tại Mỹ cũng được hãng thông tấn Regnum của Nga đăng tải.

Hãng tin này đã trích dẫn lời cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael Mcfaul viết trên trang mạng cá nhân Twitter rằng ông Kislyak sẽ sớm rời khỏi vị trí Đại sứ và sẽ về nước vào vào cuối tháng 7.

Bộ Ngoại giao Nga từ chối bình luận về thông tin mà truyền thông Nga đưa ra, đồng thời khẳng định, việc bổ nhiệm và triệu hồi Đại sứ Nga tại các nước là thuộc thẩm quyền của Tổng thống.

Trong một diễn biến liên quan, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết sẽ thông báo cho truyền thông nếu Tổng thống Putin phê chuẩn bổ nhiệm Đại sứ mới của Nga tại Mỹ.

Ông Kislyak được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Nga tại Mỹ từ năm 2008 và trải qua 3 nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ khác nhau.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, ông đang bị báo chí Mỹ cáo buộc đã có cuộc gặp gỡ riêng với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn và con rể của Tổng thống Donald Trump Jared Kushner nhằm tạo ra lợi thế cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016./.

Thanh Phan/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia, Regnum

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x