Nga có thể tiếp tục đề nghị Mỹ giảm số nhân viên ngoại giao để trả đũa

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov ngày 1/9 khẳng định, Nga sẽ có phản ứng mạnh mẽ để trả đũa các bước đi mới nhất của Mỹ.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga đưa ra 1 ngày sau khi Mỹ đề nghị Nga đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại thành phố San Francisco, cùng 2 cơ sở phụ trợ ngoại giao khác tại thủ đô Washington và thành phố New York. Ông Lavrov cho rằng, Mỹ chỉ cho Nga 48 giờ để tuân theo các yêu cầu. Nga có thể sẽ xem xét việc tiếp tục đề nghị giảm số nhân viên ngoại giao Đại sứ quán Mỹ tại nước này.

nga co the tiep tuc de nghi my giam so nhan vien ngoai giao de tra dua hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga sẽ hành động ngay sau khi hoàn thành các đánh giá. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, các biện pháp trả đũa lẫn nhau giữa Nga và Mỹ không phải do Nga khởi xướng. Trước tiên là chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama đã hủy hoại quan hệ Nga-Mỹ, không cho phép Tổng thống Donald Trump thúc đẩy các ý tưởng tích cực hay thực hiện các cam kết trước tranh cử. Vì vậy, Nga sẽ có phản ứng mạnh mẽ đối với những bước đi làm tổn hại nước này.

Tháng trước, Nga cũng đã yêu cầu Mỹ cắt giảm hơn một nửa số cán bộ ngoại giao và nhân viên kỹ thuật tại Nga xuống còn 455 người, sau khi Quốc hội Mỹ ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x