Nga công bố gói viện trợ cho Crimea

VOV.VN - Chính phủ Nga sẽ cung cấp viện trợ trị giá 36 tỷ rubles (tương đương 991 triệu USD) cho Crimea để nâng cao mức sống của người dân.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 24/3 cho biết, Chính phủ Nga sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho người dân tại bán đảo Crimea, nơi vừa được sáp nhập vào Nga tuần trước. 

nga cong bo goi vien tro cho crimea hinh 1
Người dân Crimea đổ ra đường ăn mừng sự kiện sáp nhập vào Nga (Ảnh: News.cn)


Phát biểu tại một cuộc họp cấp Bộ trưởng ở Moscow, Nga, Thủ tướng Medvedev hôm 24/3 nhấn mạnh, Chính phủ Nga sẽ cung cấp viện trợ trị giá 36 tỷ rubles (tương đương 991 triệu USD) cho Crimea để nâng cao mức sống của người dân nơi đây lên tương đương mức sống của các công dân Nga hiện nay.

Theo ông Medvedev, các công ty tại Crimea sẽ nhận được hỗ trợ tạm thời từ Chính phủ Nga, trong đó bao gồm miễn thuế. Chính phủ Nga cũng dự kiến sẽ phát hành hộ chiếu của Nga cho khoảng 2 triệu cư dân Crimea vào mùa hè này.

Hiện người dân tại Crimea vẫn còn lệ thuộc vào nguồn cung cấp điện, nước của Ukraine. Thủ tướng Medvedev cho biết, những vấn đề này cần được giải quyết thông qua đàm phán quốc tế./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo NHK)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.