Nga cử nhóm công tác điều tra vụ ám sát Đại sứ sang Ankara

VOV.VN -Tổng thống Nga Putin đề nghị siết chặt an ninh tại các cơ quan Ngoại giao Nga ở nước ngoài

Dư luận Nga và Thế giới không khỏi bàng hoàng về vụ tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nga và các nước có liên quan đang khẩn trương điều tra vụ việc và có các hành động đối phó với khủng bố.

nga cu nhom cong tac dieu tra vu am sat dai su sang ankara hinh 1
Cảnh sát tăng cường an ninh tại Ankara (Ảnh: EPA)

Ngày hôm nay, bên ngoài tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moskva, nhiều người dân đã mang hoa tới đặt để tưởng nhớ và chia buồn về vụ việc Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị ám sát vào tối 19/12 ở thủ đô Ankara. Mọi người đều bày tỏ tình đoàn kết và để lại những dòng lưu bút đầy thương cảm, nhiều người không giấu nổi những giọt nước mắt.

Bộ Ngoại giao Nga đặt bàn tưởng niệm Đại sứ Andrey Karlov ngay bên trong tòa nhà và mở sổ tang. Hình thức này cũng được tiến hành ở tất cả các đại sứ quán Nga ở các nước khác trên thế giới.

nga cu nhom cong tac dieu tra vu am sat dai su sang ankara hinh 2
Nhiều người dân đem hoa tới đặt bên ngoài tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga để tưởng nhớ vị Đại sứ bị sát hại. (Ảnh: PV)

Ngay trong đêm 19/12, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp với Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Sergey Narushkin và Giám đốc Cơ quan An ninh Liên Bang Alekxey Bortnikov.

Tổng thống Putin đánh giá cao nhà ngoại giao xuất sắc và đề nghị Bộ Ngoại giao Nga làm thủ tục truy tặng ông giải thưởng Nhà nước cũng như đề xuất đặt bia lưu niệm ông.

Nói về hành vi cực đoan của kẻ thủ ác, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Hành động này rõ ràng là nhằm phá vỡ tiến trình bình thường hóa quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ và tiến trình hòa bình ở Syria mà Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và các nước khác đang tiến hành nhằm sớm ổn định lại tình hình tại Syria. Đáp trả lại hành động này, chỉ có một cách duy nhất là tăng cường cuộc đấu tranh chống khủng bố. Những kẻ nổi loạn phải hiểu rõ điều này”.

Tổng thống Putin cũng giao cho lãnh đạo các Cơ quan chức năng Nga thiết lập ngay nhóm công tác đặc biệt bay sang Ankara để cùng với các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ việc và tìm cho ra kẻ đứng đằng sau hành động này. Tổng thống Putin đề nghị siết chặt an ninh tại các cơ quan Ngoại giao Nga ở nước ngoài./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x