Nga đe dọa phủ quyết đề xuất của Pháp tại LHQ về ngừng bắn ở Aleppo

VOV.VN -Nghị quyết này nhằm kêu gọi chấm dứt các hoạt động đánh bom và cấm tất cả các máy bay chiến đấu vào thành phố Aleppo của Syria.

Nga đe dọa sẽ sử dụng quyền phủ quyết tại Liên Hợp Quốc vào ngày hôm nay để ngăn chặn một Nghị quyết do Pháp soạn thảo. Nghị quyết này nhằm kêu gọi chấm dứt các hoạt động đánh bom và cấm tất cả các máy bay chiến đấu vào thành phố Aleppo của Syria.

Phát biểu trước báo giới ngày hôm qua (7/10), Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho rằng, dự thảo Nghị quyết của Pháp là khá vội vàng và chưa phải là một giải pháp “tiến bộ” cho tình hình hiện nay tại Syria.

Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc Francois Delattre lại nhấn mạnh, đề xuất của nước này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thành viên trong Hội đồng Bảo an, đồng thời kêu gọi sớm thông qua Nghị quyết nhằm giải quyết thảm họa đang diễn ra ở Aleppo./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Đau đớn và hoảng loạn sau vụ khủng bố Barcelona
VOV.VN - Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Las Ramblas, Barcelona chiều 17/8 không chỉ gây thương vong lớn mà khiến người dân Tây Ban Nha thực sự bàng hoàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x