Nga hiện không có kế hoạch sử dụng căn cứ không quân gần Hamedan, Iran

VOV.VN - Giới chức Iran cho biết Nga hiện không có kế hoạch dùng căn cứ không quân gần Hamedan- thành phố phía Tây của Iran cho các hoạt động chống khủng bố.

Lời khẳng định này đã được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đưa ra ngày 5/12 khi phát biểu trong một cuộc họp báo về những báo cáo trước đó liên quan tới việc Nga sử dụng căn cứ Nojeh. 

Ông Qassemi nhấn mạnh: “Liệu có cần thiết hay không việc để Nga một lần nữa sử dụng lãnh thổ của Iran như trước kia sẽ phụ thuộc vào các tình huống cụ thể trong tương lai. Nhưng hiện điều này không nằm trong chương trình nghị sự”. 

nga hien khong co ke hoach su dung can cu khong quan gan hamedan iran hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. (ảnh: Almasdar News).

Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra hôm 16/8 vừa qua. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các máy bay chiến đấu của nước này đã cất cánh từ một căn cứ không quân ở thành phố Hamedan của Iran nhằm mục tiêu vào những phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như các phiến quân của các nhóm cực đoan khác ở Syria.

Sau các cuộc không kích này, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, việc tiếp tục sử dụng căn cứ quân sự này trong tương lai sẽ phụ thuộc vào những thỏa thuận chung giữa hai nước cũng như tình hình tại Syria.

Iran và Nga vốn là các đồng minh chính của Syria, đang tích cực hỗ trợ cho chính phủ ở Damascus trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn, bao gồm cả những tay súng thánh chiến IS./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x