Nga hoàn tất thủ tục pháp lý sáp nhập Crimea trong tuần này

VOV.VN - Phía Nga khẳng định đang tích cực đẩy nhanh tiến trình sáp nhập Crimea.

Hãng tin RIA Novosti ngày 20/3 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay, quy trình giải quyết các thủ tục pháp lý để sáp nhập bán đảo Crimea trở lại thành một phần của Nga sẽ được hoàn tất vào cuối tuần này.

nga hoan tat thu tuc phap ly sap nhap crimea trong tuan nay hinh 1
Người dân Crimea đổ ra đường ăn mừng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hiệp ước công nhận Crimea là một phần của Liên bang Nga (Ảnh: RIA Novosti)

Phát biểu trong một cuộc họp trước các quan chức ngoại giao Nga, ông Lavrov nói: “Tại thời điểm này, những bước đi cụ thể đang được triển khai để thực hiện thỏa thuận đã ký kết giữa các nhà lãnh đạo Liên bang Nga, Crimea và thành phố Sevastopol”.

Ông Lavrov nói thêm: “Quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý để thực thi thỏa thuận về việc sáp nhập Crimea và thành phố Sevastopol vào Nga sẽ được hoàn tất trong tuần này”.

Trước đó, trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3, đại đa số người dân Crimea ủng hộ nước Cộng hòa tự trị Crimea sáp nhập vào Nga sau 60 năm là một phần lãnh thổ của Ukraine.

Sau đó 2 ngày (ngày 18/3), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký hiệp ước công nhận Crimea là một phần của Liên bang Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage