Nga khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế Baikal

Chủ đề chính của diễn đàn là “Chiến lược phát triển Viễn Đông và khu vực Baikal của Nga”.

Ngày 12/9, tại thành phố Irkutsk, vùng Siberia, Liên bang Nga, Diễn đàn kinh tế quốc tế Baikal lần thứ 7 được khai mạc. Theo ban tổ chức, tham dự Diễn đàn có 1.795 đại biểu của 31 nước, đại diện chính quyền các cấp của Nga, lãnh đạo các các cơ quan chính quyền, Tập đoàn và công ty của Nga, của Pháp, Đức và của nhiều nước khác trên thế giới.

Tổng thống Nga Medvedev, Thủ tướng Nga Putin gửi thư chúc mừng hoạt động của Diễn đàn.

Với mục tiêu tăng cường các hoạt động giao lưu quảng bá hình ảnh đất nước và thực hiện công tác ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại LB Nga Phạm Xuân Sơn, Tham tán Công sứ Nguyễn Chí Tâm cùng đại diện thương mại, Tùy viên quốc phòng, các phòng Chính trị, Kinh tế, Giáo dục… của Đại sứ quán nước ta đã tích cực tham gia các hoạt động của Diễn đàn.

Trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn, bên cạnh các cuộc thảo luận trong khuôn khổ phiên họp tòan thể và các cuộc hội thảo bàn tròn chuyên sâu theo chủ đề có phiên họp của Hội đồng Hiệp hội các khu vực về hiện đại hoá, các cuộc đối thoại Nga-Trung, Nga-Mông Cổ về hợp tác giữa các khu vực sát biên giới, đối thoại Nga-ASEAN: thực tiễn phối hợp hành động,  phiên họp của Hội đồng phát triển công nghiệp rừng, phiên họp của uỷ ban hiện đại hoá và phát triển công nghệ nền kinh tế Nga, vấn đề phát triển giao thông Châu Âu-Nga-châu Á-Thái Bình Dương. Hình mẫu các tổ hợp công nông lâm nghiệp, thiết lập vùng kinh tế đặc biệt cũng là những vấn đề được chú ý.

Thông qua vào năm 2009, Chiến lược phát triển Viễn Đông và khu vực Baikal của Nga nêu rõ “triển khai những nhiệm vụ địa chính trị của việc củng cố dân số để hình thành một nền kinh tế phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển con người là mục tiêu chiến lược phát triển Viễn Đông và khu vực Baikal".

Diễn đàn kinh tế Baikal diễn ra dưới sự bảo trợ của Thượng viện Nga (Hội đồng Liên bang) và sẽ kết thúc vào ngày 14/9./.

Quang Sơn
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage