Nga: không nên để quan hệ Nga-Mỹ ảnh hưởng bởi Ukraine

VOV.VN - Ông Putin nhấn mạnh rằng, tầm quan trọng to lớn của quan hệ Nga - Mỹ là nhằm mục đích đảm bảo sự ổn định cho thế giới.

Ngày 6/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, quan hệ Nga và Mỹ không nên bị ảnh hưởng vì khủng hoảng ở Ukraine.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Obama, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, tầm quan trọng to lớn của quan hệ Nga - Mỹ là nhằm mục đích đảm bảo sự ổn định và an ninh trên thế giới, mối quan hệ này không thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề quốc tế khác. 

nga: khong nen de quan he nga-my anh huong boi ukraine hinh 1
Tổng thống Obama (trái) và Tổng thống Putin (Ảnh: Reuters/RIA Novosti)

Tổng thống Putin cho biết Chính phủ lâm thời của Ukraine ép buộc khu vực phía Đông, Đông Nam và nước Cộng hòa tự trị Crimea chấp nhận các nghị quyết của Kiev là hoàn toàn bất hợp pháp, do đó Chính phủ Nga không thể làm ngơ trước các yêu cầu trợ giúp của các khu vực thuộc Ukraine này, và Nga hoàn toàn có quyền hành động theo luật pháp quốc tế.

Trong cuộc điện đàm kéo dài 1 giờ, Tổng thống Mỹ Obama đề nghị Tổng thống Putin chấp thuận những điều kiện trong một giải pháp ngoại giao cho tình hình khủng hoảng Ukraine. Ông Obama đã đề nghị Nga tạo điều kiện để các quan sát viên quân sự quốc tế vào Khu tự trị Crime nhằm đảm bảo nhân quyền được tôn trọng. Phía Nga cũng cần có những cuộc hội đàm trực tiếp với các quan chức Ukraine.

Đây là cuộc điện đàm thứ hai giữa ông Obama và ông Putin trong vòng 6 ngày qua. Tuy nhiên, cũng như cuộc điện đàm lần trước, hai nhà lãnh đạo đã không đạt được sự đồng thuận./.

 

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage