Nga lên án quyết định lục soát tòa lãnh sự quán Nga tại Mỹ

VOV.VN - Hạ viện Nga vừa lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ về việc lục soát tòa nhà lãnh sự quán của Nga tại thành phố San Francisco.

Phó Chủ tịch Ủy ban phụ trách vấn đề quốc tế của Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ông Alexei Chepa hôm nay (2/9) lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ về việc lục soát tòa nhà lãnh sự quán của Nga tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) là thiếu tính chuyên nghiệp và gây thêm căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

nga len an quyet dinh luc soat toa lanh su quan nga tai my hinh 1
Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ ngày 31/8. (Nguồn: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Alexei Chepa nêu rõ, quyết định lục soát tòa nhà lãnh sự quán Nga của Mỹ tương tự như những gì diễn ra trong thời kỳ Chiến tranh lạnh khi quan hệ giữa hai nước ở thời điểm khó khăn nhất.

Đây là hành động thiếu suy nghĩ, cho thấy chính sách ngoại giao của Mỹ không có sự chuyên nghiệp và sẽ ảnh hưởng không tốt đến những công việc mà Mỹ đang thực hiện trên toàn thế giới. Nhà ngoại giao Nga khẳng định, thái độ và hành vi của Mỹ sẽ không góp phần cải thiện quan hệ với hai nước mà ngược lại chỉ làm tình hình xấu đi.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Nga thông báo cơ quan an ninh Mỹ đang có kế hoạch lục soát tòa nhà lãnh sự quán của nước này tại thành phố San Francisco, kể cả nơi ở của các nhân viên sống trong tòa nhà dù họ có quyền miễn trừ ngoại giao.

Trước đó, Mỹ đã yêu cầu chậm nhất là ngày 2/9, Nga phải đóng cửa Tòa lãnh sự ở San Francisco cùng các tòa nhà ở thủ đô Washington và thành phố New York, nơi đặt các phái bộ thương mại của Nga, nhằm trả đũa các biện pháp tương tự của Nga đối với Mỹ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x